Sáng 23/8/2017, Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Attapư (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) do đồng chí Si Lay Sé Sạ Viêng Súc, Giám đốc Sở Tư pháp dẫn đầu đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Hạ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các Trưởng Phó phòng, Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị thuộc Sở. 


Toàn cảnh buổi làm việc


Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Sở Tư pháp đã thông báo cho nhau tình hình kinh tế xã hội và kết quả công tác tư pháp của mỗi tỉnh. Các thành viên của hai bên đã trao đổi, tìm hiểu những vấn đề công tác chuyên môn mà mỗi bên quan tâm, đặc biệt là các hình thức, biện pháp thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong các lĩnh vực: phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và công chứng. 
Qua trao đổi, một số hình thức tuyên truyền pháp luật đạt hiệu quả cao như tuyên truyền miệng, in ấn và cấp phát tờ gấp, tổ chức thi viết tìm hiểu pháp luật…trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cùng với những vấn đề về chuyên môn trong hoạt động công chứng như lưu trữ hồ sơ, thu phí hợp đồng, giá trị pháp lý của hợp đồng đã được công chứng, cách thức giải quyết khi xảy ra tranh chấp của một trong hai bên tham gia hợp đồng …được các thành viên trong Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Attapư đặc biệt quan tâm, do các vấn đề trên được triển khai có những nét khá tương đồng với công tác tư pháp ở tỉnh Attapư.
Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Lê Văn Hạ khẳng định: việc duy trì quan hệ hợp tác và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa và Sở Tư pháp tỉnh Attapư về những vấn đề thiết thực, cụ thể mà hai bên cùng quan tâm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước nói chung và hai tỉnh nói riêng đã được nhiều thế hệ xây dựng và vun đắp.


Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Attapư. 


Nhân dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng Sở Tư pháp tỉnh Attapư 03 bộ máy vi tính + máy in, 03 máy tính xách tay, 01 bộ đèn chiếu và 01 bộ loa – âm ly. 
Thay mặt Đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Attapư, đồng chí Si Lay Sé Sạ Viêng Súc cảm ơn sự đón tiếp ân cần, chu đáo của lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cùng với những giúp đỡ vô cùng quý báu dành cho Sở Tư pháp tỉnh Attapư thời gian qua, giúp Sở có thêm điều kiện thuận lợi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí Si Lay Sé Sạ Viêng Súc khẳng định việc định kỳ tổ chức Đoàn công tác đến thăm và làm việc ở mỗi địa phương không chỉ nhằm tăng cường hợp tác về công tác tư pháp của hai tỉnh, mà qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và Nhân dân hai nước Việt – Lào sẽ luôn “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”. 

Hải Dương

[Đăng ngày: 25/08/2017]

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 15

Số lượt truy cập: 663406

Giá bep tu duc siêu bền bep tu chefs nhập khẩu