Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2017

Sáng ngày 25/02/2017 tại Tỉnh đoàn Khánh Hoà, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2017 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.


Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp hiến máu

Đây là một trong những nội dung hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022. Các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu bên cạnh một số lần đầu tham gia thì đa số là những đoàn viên, thanh niên đã nhiều lần hiến máu nên rất tự tin và thoải mái. Một đoàn viên cho biết: “đây là lần thứ 06 mình hiến máu nhân đạo nhưng sau mỗi lần hiến máu, sức khỏe của mình thấy tốt lên, vì vậy khi Tỉnh đoàn phát động hiến máu mình sẵn sàng tham gia để làm điều có ích cho cộng đồng. Mình thấy vui khi biết rằng lượng máu của mình góp phần cứu sống người khác”. Để được hiến máu các đoàn viên, thanh niên được đội ngũ y tá, bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe như đo huyết áp, cân nặng và kiểm tra các tình trạng khác của sức khỏe; đồng thời, máu được xét nghiệm kĩ càng trước khi hiến tặng để đảm bảo chất lượng và an toàn.


Hình ảnh: đoàn viên, thanh niên nhận chế độ và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

Sau khi hiến máu, đoàn viên, thanh niên được nhận quà tặng và được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Tỉnh Khánh Hòa. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
Việc hiến máu nhân đạo là một cử chỉ và hành động đẹp, mang đầy tính nhân văn và nhân đạo sâu sắc, đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho bản thân người hiến máu và những bệnh nhân đang cần truyền máu. Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên được Đoàn khối các cơ quan tỉnh chú trọng tổ chức và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đoàn viên, thanh niên Đoàn khối.

T.A


[Đăng ngày: 27/02/2017]

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 119

Số lượt truy cập: 663514

Giá bep tu duc siêu bền bep tu chefs nhập khẩu