[Đăng ngày 24/01/2018]
Dòng họ chúng tôi có nhà thờ đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Chúng tôi muốn sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình xây dựng nhưng nhà thờ này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có được cấp phép xây dựng không? 
[Đăng ngày 29/11/2017]
Xin cho biết các quy định của Nhà nước trong việc hỗ trợ những trường hợp nhà cửa, tài sản bị hư hỏng do bão lụt gây ra đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo?
[Đăng ngày 22/08/2017]
Sau khi có bản án của Tòa án, tôi đã làm đơn yêu cầu thi hành án gửi đến cơ quan thi hành án dân sự. Tuy nhiên vụ việc để kéo dài không giải quyết được. Tôi muốn khiếu nại cơ quan này. Xin hỏi, việc khiếu nại trong thi hành án được thực hiện thế nào?
[Đăng ngày 24/07/2017]
Tôi có vụ việc tranh chấp phải yêu cầu Tòa án giải quyết. Tôi không muốn thuê luật sư. Tôi có người bạn cũng am tường về đạo lý, lẽ sống, tôi muốn nhờ người này ra tòa bảo vệ cho tôi thì có được chấp nhận không?
[Đăng ngày 17/07/2017]
Vụ tranh chấp đất giữa gia đình tôi và ông N. đã hòa giải tại UBND xã nhưng không đi đến kết quả. Tôi đang gửi đơn khởi kiện đến Tòa án thì phát hiện ông N. xúc tiến việc bán tài sản này. Tôi có thể yêu cầu ngăn chặn việc này thế nào?
[Đăng ngày 13/07/2017]
Xin cho biết trường hợp liệt sĩ chưa đưa về quê an táng được, thân nhân muốn đi thăm thì có được sự hỗ trợ của Nhà nước không, cụ thể thế nào?
[Đăng ngày 03/07/2017]
Tôi có đứa cháu do vi phạm pháp luật bị tập trung vào trường giáo dưỡng. Tôi rất lo cho cháu, không biết ở trường này điều kiện sinh hoạt mọi mặt của cháu thế nào? 
[Đăng ngày 16/06/2017]
Tôi được nghe nói, khi bị bạo lực gia đình có thể được áp dụng biện pháp cấm tiếp xúc để cách ly người gây ra bạo lực. Xin cho biết trong trường hợp nào thì có thể áp dụng biện pháp cấm tiếp xúc và cụ thể việc cấm tiếp xúc thực hiện thế nào? 

[Đăng ngày 10/06/2017]
Tôi muốn xin ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý. Xin cho biết chỉ một mình tôi ký đơn thì Tòa án có giải quyết không hay có trở ngại, khó khăn gì không?
[Đăng ngày 05/06/2017]
Bố tôi thỉnh thoảng sai cháu nội đi mua thuốc lá cho ông (Quán bà Ba ở đầu ngõ, gần nhà), tôi nói thuốc lá là loại gây độc hại nhà nước khuyến cáo không nên dùng, không nên sai cháu nhỏ đi mua, nhưng ông bảo nó mua cho ông chứ có hút đâu. Xin cho biết có quy định ràng buộc gì về việc này không?

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 17

Số lượt truy cập: 759843