Dự sinh hoạt tại Trung tâm pháp luật cộng đồng, chúng tôi được nghe tin Nhà nước có chính sách mới về miễn thuế đối với việc sử dụng đất nông nghiệp. Xin cho biết cụ thể các đối tượng được miễn thuế? 
[Đăng ngày 28/03/2017]
Vừa qua tình trạng sử dụng rượu bị ngộ độc xẩy ra ở nhiều nơi. Trên thực tế chúng tôi thấy việc sản xuất rượu trong dân cư khá phổ biến, không rõ phạm vi nhà nước quản lý hoạt động này thế nào. Có cơ sở sản xuất rượu với lượng khá nhiều và họ trực tiếp giao cho các nhà hàng, quán ăn tiêu thụ, vậy với quy mô đó thì họ có phải đăng ký, xin phép gì không?
[Đăng ngày 24/03/2017]
Mới đây, qua kênh truyền hình VTV tôi được nghe nhà nước có cho phép mở các trò chơi như đặt cược đua ngựa, đặt cược bóng đá … Tôi muốn được rõ thêm về việc này, có phải tới đây các trò chơi được tự do hoạt động không và những ai có thể tham gia, có hạn chế lứa tuổi nào không? 
[Đăng ngày 22/03/2017]
Xin vào làm việc tại doanh nghiệp, họ bố trí tôi làm một khâu trong quy trình sản xuất, gọi là để thử việc. Sau ba tuần họ lại chuyển tôi sang làm công việc khác. Khi hết thời gian làm thử họ nói tôi chưa đáp ứng được yêu cầu công việc nên không nhận vào làm việc nữa. Tôi muốn được biết pháp luật quy định về chế độ thử việc đối với người lao động thế nào?
[Đăng ngày 20/03/2017]
Bạn tôi có vụ việc khiếu nại đến cơ quan nhà nước, tôi thấy đơn từ phải làm đi làm lại nhiều lần, lại gửi nơi này rồi nơi khác, khá mệt mỏi. Tôi muốn được hướng dẫn, trước một vụ việc cần khiếu nại thì người dân phải liên hệ đến đâu và cần làm những việc gì? 
[Đăng ngày 16/03/2017]
Vợ chồng tôi hiếm muộn, vừa rồi phải nhờ y học can thiệp và may mắn được nhờ người mang thai hộ, nay sắp có cháu trai đầu lòng. Tôi muốn được biết trong trường hợp của chúng tôi do nhờ người khác mang thai hộ, vậy khi con tôi được sinh ra thì việc đăng ký khai sinh cho cháu thực hiện thế nào, có gì khác với việc sinh đẻ bình thường không?
[Đăng ngày 09/03/2017]
Chúng tôi có xe ô tô 07 chỗ ngồi, để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Trước đây có được thông báo xe này phải trang bị bình chữa cháy, nhưng sau đó lại nghe tin quy định này không còn bắt buộc nữa.
[Đăng ngày 07/03/2017]
Tôi đã làm việc tại Việt Nam được mấy năm, do có đam mê trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, tôi muốn tham gia vào một tổ chức hợp tác đang hoạt động trong ngành nghề này. Tôi muốn tìm hiểu thêm, với người nước ngoài thì việc tham gia vào tổ chức hợp tác có bị ràng buộc thế nào, và nếu gia nhập được thì quyền lợi trong việc ăn chia được tính ra sao?
[Đăng ngày 01/03/2017]
Ở địa phương đang làm thủ tục để đưa con trai tôi vào cơ sở giáo dục bắt buộc do cháu đã thực hiện việc trộm cắp tài sản. Anh bạn tôi cho biết một người vi phạm lỗi này từ 2 lần mới bị xử lý, trong khi đó con tôi chỉ bị một lần.
[Đăng ngày 28/02/2017]
Một lần cán bộ trợ giúp pháp lý về giới thiệu luật ở địa phương có nói đến việc gia đình có con em làm nghĩa vụ quân sự được hưởng một số chế độ của Nhà nước về bảo hiểm y tế, miễn, giảm học phí, trợ cấp khó khăn … Xin cho biết các quy định cụ thể và những ai được hưởng?
[Đăng ngày 16/02/2017]

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 15

Số lượt truy cập: 605782

Giá bep tu duc siêu bền bep tu chefs nhập khẩu