Khi tôi cần chứng thực giấy tờ gì đó, người thì bảo đến Văn phòng công chứng, người bảo đến Phòng Tư pháp, có người lại bảo đến xã, phường cho gần chứ việc gì phải đi đâu xa. Xin được hướng dẫn cho biết chúng tôi phải đến đâu là chính xác nhất? 

[Đăng ngày 25/05/2017]
Tôi có thửa đất do nhận chuyển nhượng. Trên giấy tờ đất này là đất trồng lúa nhưng quy hoạch khu vực này là khu dân cư. Tôi muốn xin chuyển sang đất ở để làm nhà thì có được không. Xin cho biết việc chuyển mục đích sử dụng đất được luật quy định thế nào?

[Đăng ngày 24/05/2017]
Xin cho biết một số quy định của pháp luật về giám hộ, như: Một người trong trường hợp nào thì phải có người giám hộ, người giám hộ phải có những điều kiện gì và làm sao để người giám hộ thể hiện được đầy đủ trách nhiệm của mình?
[Đăng ngày 22/05/2017]
Chúng tôi gần 30 hộ dân, không đồng ý với mức bồi thường về đất bị thu hồi bởi dự án khu đô thị, đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cấp lãnh đạo nhưng chưa dược giải quyết. Xin cho biết pháp luật quy định việc khiếu nại được thực hiện thế nào?
(Xin gửi kèm bản sao đơn khiếu nại). 
[Đăng ngày 22/05/2017]
Thành phố đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Xin cho biết việc quản lý, đấu nối với trách nhiệm của các gia đình trong việc thoát nước này thế nào?
[Đăng ngày 15/05/2017]
Tôi có vụ việc liên quan về dân sự muốn được sự can thiệp của Tòa án. Tôi muốn được biết phạm vi Tòa án giải quyết loại vụ việc về dân sự thế nào?
[Đăng ngày 12/05/2017]
Trong việc khiếu nại của công dân, có bị hạn chế gì không và những trường hợp nào thì khiếu nại không được thụ lý giải quyết?
[Đăng ngày 07/05/2017]
Tôi muốn làm giấy khai sinh cho con, xin được hỏi, để thuận tiện và nhanh chóng, tôi cần liên hệ đến cơ quan nào và mang theo những giấy tờ gì? 
[Đăng ngày 04/05/2017]
Tôi được biết nhà nước có chủ trương cấm hút thuốc lá, nhất là ở nơi đông người, nơi công cộng, cơ quan, bệnh viện … nhưng trên thực tế vẫn thấy nhiều người hút thuốc lá, nhất là ở quán ăn, bến xe. Xin cho biết các chính sách của Nhà nước, quy định của pháp luật nhằm thực hiện chủ trương này thế nào?

[Đăng ngày 21/04/2017]
Vợ chồng tôi đã có 02 con, nhưng có một cháu sức khỏe yếu, phải điều trị tại bệnh viện nhiều lần. Bác sĩ cho biết cháu bị ảnh hưởng tuyến giáp, thiếu iod. 
[Đăng ngày 31/03/2017]

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 30

Số lượt truy cập: 621101

Giá bep tu duc siêu bền bep tu chefs nhập khẩu