Sau khi có bản án của Tòa án, tôi đã làm đơn yêu cầu thi hành án gửi đến cơ quan thi hành án dân sự. Tuy nhiên vụ việc để kéo dài không giải quyết được. Tôi muốn khiếu nại cơ quan này. Xin hỏi, việc khiếu nại trong thi hành án được thực hiện thế nào?
[Đăng ngày 22/08/2017]
Tôi có vụ việc tranh chấp phải yêu cầu Tòa án giải quyết. Tôi không muốn thuê luật sư. Tôi có người bạn cũng am tường về đạo lý, lẽ sống, tôi muốn nhờ người này ra tòa bảo vệ cho tôi thì có được chấp nhận không?
[Đăng ngày 24/07/2017]
Vụ tranh chấp đất giữa gia đình tôi và ông N. đã hòa giải tại UBND xã nhưng không đi đến kết quả. Tôi đang gửi đơn khởi kiện đến Tòa án thì phát hiện ông N. xúc tiến việc bán tài sản này. Tôi có thể yêu cầu ngăn chặn việc này thế nào?
[Đăng ngày 17/07/2017]
Xin cho biết trường hợp liệt sĩ chưa đưa về quê an táng được, thân nhân muốn đi thăm thì có được sự hỗ trợ của Nhà nước không, cụ thể thế nào?
[Đăng ngày 13/07/2017]
Tôi có đứa cháu do vi phạm pháp luật bị tập trung vào trường giáo dưỡng. Tôi rất lo cho cháu, không biết ở trường này điều kiện sinh hoạt mọi mặt của cháu thế nào? 
[Đăng ngày 03/07/2017]
Tôi được nghe nói, khi bị bạo lực gia đình có thể được áp dụng biện pháp cấm tiếp xúc để cách ly người gây ra bạo lực. Xin cho biết trong trường hợp nào thì có thể áp dụng biện pháp cấm tiếp xúc và cụ thể việc cấm tiếp xúc thực hiện thế nào? 

[Đăng ngày 16/06/2017]
Tôi muốn xin ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý. Xin cho biết chỉ một mình tôi ký đơn thì Tòa án có giải quyết không hay có trở ngại, khó khăn gì không?
[Đăng ngày 10/06/2017]
Bố tôi thỉnh thoảng sai cháu nội đi mua thuốc lá cho ông (Quán bà Ba ở đầu ngõ, gần nhà), tôi nói thuốc lá là loại gây độc hại nhà nước khuyến cáo không nên dùng, không nên sai cháu nhỏ đi mua, nhưng ông bảo nó mua cho ông chứ có hút đâu. Xin cho biết có quy định ràng buộc gì về việc này không?
[Đăng ngày 05/06/2017]
Xin cho biết những trường hợp Nhà nước quyết định thu hồi đất. Dự án khu đô thị do tư nhân đầu tư mà Nhà nước thu hồi đất thì có đúng không?
[Đăng ngày 01/06/2017]
Khi tôi cần chứng thực giấy tờ gì đó, người thì bảo đến Văn phòng công chứng, người bảo đến Phòng Tư pháp, có người lại bảo đến xã, phường cho gần chứ việc gì phải đi đâu xa. Xin được hướng dẫn cho biết chúng tôi phải đến đâu là chính xác nhất? 

[Đăng ngày 25/05/2017]

 


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 118

Số lượt truy cập: 663513

Giá bep tu duc siêu bền bep tu chefs nhập khẩu