[Đăng ngày 26/04/2021]

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức thế nào để đảm bảo cho cử tri tiếp cận với ứng cử viên và điều kiện lựa chọn được người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân?

[Đăng ngày 22/04/2021]

Xin cho biết hành nghề dược trong trường hợp nào thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, và để được kinh doanh nghề dược phải cần những điều kiện gì?

[Đăng ngày 08/04/2021]

 Tôi có người bà con sinh sống ở nước ngoài, có giới thiệu cho tôi một người, sau khá nhiều thời gian làm quen trên mạng và vài lần tiếp xúc khi anh ấy đến Việt Nam, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên quá trình làm thủ tục thấy có ít nhiều vướng mắc và chưa đi đến kết quả. Tôi muốn được biết pháp luật quy định những điều kiện gì trong việc kết hôn?

[Đăng ngày 03/04/2021]

Chúng tôi được biết Nhà nước mới có văn bản quy định về hoạt động hòa giải và đối thoại. Xin cho biết trường hợp nào thì tổ chức hòa giải, trường hợp nào thì đối thoại. Nếu người tham gia trong vụ kiện không chịu hòa giải thì phải làm thế nào?

[Đăng ngày 01/04/2021]

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026, để đảm bảo phiếu bầu hợp lệ, tránh sai sót, đề nghị quý báo thông tin để cử tri nắm được những lưu ý khi bỏ phiếu.

[Đăng ngày 25/03/2021]
Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đều mong muốn được sự tín nhiệm bằng lá phiếu của cử tri bầu cho mình, họ tham gia vào việc vận động bầu cử. Để tạo điều kiện cho công tác vận động bầu cử kết quả, cũng là để đông đảo cử tri điều kiện lựa chọn người xứng đáng đại diện cho mình, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm gì trong công việc này?
[Đăng ngày 18/03/2021]

Xin cho biết những trường hợp nào thì một người bị mất quyền bầu cử. Có phải người đang bị tù giam, đang phải tập trung cải tạo thì không được bầu cử? Trường hợp công dân trong thời gian bầu cử mà chuyển nơi cư trú thì giải quyết thế nào để để họ thực hiện được quyền bầu cử?

[Đăng ngày 16/03/2021]

Gia đình chúng tôi có 04 nhân khẩu, và có 03 người thuộc độ tuổi bầu cử. Hiện chúng tôi chưa có đăng ký thường trú ở địa phương, do mới chuyển nơi cư trú và chưa có chỗ ở ổn định. Xin cho biết trong trường hợp này thì chúng tôi sẽ tham gia bỏ phiếu ở đâu?

 
[Đăng ngày 15/03/2021]

Chúng tôi được biết tháng 5 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Đề nghị cho biết cụ thể về tiêu chuẩn của một người để có thể được bầu vào các vị trí là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân?

[Đăng ngày 04/03/2021]

 Tôi có thửa đất, theo giấy tờ là đất ở nông thôn. Tôi dự tính làm nhà ở quy mô 05 tầng, để các con cháu cùng ở chung với ông bà. Có người bảo nhà cao tầng phải có giấy phép xây dựng mới được làm, có người lại bảo nhà ở nông thôn không cần giấy phép. 

 

Đang online: 73

Số lượt truy cập: 2283547